ตะกร้าสินค้าของคุณว่างเปล่า!
ยินดีต้อนรับทุกท่าน โปรดเข้าระบบ หรือ สมัครสมาชิกใหม่.

review - Filco KOBO Frames series - Teal Lacquer - Cherry Blue sw

Posted by in on August 03, 2017 . 0 Comments.

   วันนี้เป็นอีกครั้งที่นักการจับเอาคีย์บอร์ดมารีวิว และแนะนำ คีย์บอร์ดในวันนี้เป็น Filco KOBO Frames series - Teal Lacquer เป็นคีย์บอร์ดที่มีระดับความแรร์ และลิมิตเตดสูง เพราะมีไม่เยอะ และหาซื้อได้ไม่ง่าย คีย์บอร์ดตัวนี้จะอยู่ใน Frames series ซึ่งมีความพิเศษที่ตัวเฟรม 

   สาเหตุของความแรร์ นั่นเนื่องมาจากความประณีตของการผลิต ตัวเฟรมของคีย์บอร์ด ที่มีการทำสีสันที่สวยงาม ในระดับแทยจะสั่งตัดแบบชิ้นต่อชิ้น ชนิดทำมือกันเลยทีเดียว ความสวยของมันลองดูได้ครับ รูปที่ลงไว้การันตรีได้เป็นอย่างดี ไม่มีอะไรจะพูดได้มากนัก เพราะรูปอธิบายได้ชัดเจนดีอยู่แล้ว

 

ไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติ

 

   สีของ Filco KOBO Frames series - Teal Lacquer จะมาในโทนสีเขียวอมฟ้า เคลือบด้วยเลคเกอร์เพิ่มความฉ่ำ และเงางามของชั้นสี เม็ดสีแนวเมทัลลิคทำให้เนื้อสีมีความเป็นประกาย อารมณ์ของสีเหมือนสีของรถยนต์ครับ นี่กำลังคิดว่าจะเอาไปเคลือบแก้วสักแพ็คเก็จ

 

ไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติ

 

   Filco KOBO Frames series - Teal Lacquer ที่นักการได้มาวันนี้ จะเป็น Cherry MX Blue sw แน่นอนว่าต้องโดนใจสายลั่น เพราะเสียงคลิ๊ก มันเร้าใจเอาเรื่องอยู่ สามารถฟังเสียงได้จากคลิ๊ปที่นักการโพสไว้ครับ ... เรื่องฟิลลิ่งสัมผัส 

  ขออธิบายกันหน่อย (ตามคลิ๊ป) จะเห็นว่า ก่อนการใช้งานนักการลองเอานิ้วลูบๆคีย์แค้ป เพื่อเช็คเรื่องเสียง และความแน่นของปุ่มแต่ล่ะปุ่ม ซึ่งจะเห็นได้ว่ามีเสียงรบกวนในระดับต่ำ สัมผัสได้ถึงความแน่นของงานประกอบ ... เนื้องานคีย์แค้ปของ Filco ได้ใจมาโดยตลอด เพราะตั้งแต่สัมผัสมา ยังไม่มีเนื้องานของคีย์แค้ปตัวใดให้อารมณ์สัมผัสที่เนียนนิ้วได้เท่า Filco เลย ฟิลลิ่งสัมผัสโดยรวมนั้น ต้องบอกว่าฟิน ถ้าใครเป็นคนชอบสวิตส์แนว Clicky นักการเชื่อว่าจะต้องหลงรัก 

 

ไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติ

 

   ในเรื่องรูปร่างหน้าตา และเลย์เอาท์ยังคงเดิมครับ คลาสสิค กินใจ ร่วมสมัยอยู่เช่นเดิม ที่เพิ่มเติมก็คือความลิมิตเตด และความแรร์ ชนิดหาตัวจับยาก ประกอบกับความประณีต ความเนียนในการผลิต และความฟินเมื่อได้สัมผัส นี่แหละคือเหตุที่เอาไว้ตอบ หากถามว่าทำไมต้องตัวนี้ 

 

ไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติในภาพอาจจะมี หน้าจอไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติ

 

 

 

 

Last update: August 03, 2017

Comments

Leave a Comment

Leave a Reply

* Name:
* E-mail: (Not Published)
   Website: (Site url with http://)
* Comment: