ตะกร้าสินค้าของคุณว่างเปล่า!
ยินดีต้อนรับทุกท่าน โปรดเข้าระบบ หรือ สมัครสมาชิกใหม่.

review - SteelSeries Apex M650

Posted by in on August 03, 2017 . 0 Comments.

   นักการเคยรีวิวคีย์บอร์ดรุ่นนี้ไปครั้งนึงแล้ว ตั้งแต่สมัยที่เปิดตัวมาใหม่ ตอนนี้จะเป็น QX2 Blue sw สวิตส์ของ SteelSeries ผลิต และพัฒนาออกมาเอง (เค้าว่างั้น) ในรอบนี้ M650 มีการปรับเปลี่ยน และเพิ่มเติมนิดหน่อย โดยตอนนี้จะมีสวิตส์ QX2 Red sw และ QX2 Black sw เข้ามาในตลาดเพิ่มเติม

 

ไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติ

 

ทั้งสองสวิตส์ใหม่นี้ ฟิลลิ่ง จังหวะเดียว เสียงเสียง สเปกก็เทียบเท่า Cherry sw นั่นแหละครับ ตัวบอดี้มีการปรับสีนิดหน่อย จากเดิมเป็นอลูมีเนียมสีดำ มารอบนี้จะมีสีเทา ดูดีนะครับ ดูมีราคา และหรูหราพอสมควร 

 

ไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติ

 

  หลังจากได้ลองใช้งาน QX2 Red sw จากเจ้า Apex M650 ก็มีความรู้สึกว่า มันเป็นคีย์บอร์ดที่กดสนุกตัวนึง ฟิลลิ่งสัมผัสของมัน ก็เหมือนกด Cherry Red sw แต่มีแตกต่างให้ได้รู้สึกอยู่บ้างบางช่วงการกด นักการรู้สึกว่าสวิตส์มันคลอนๆ มีความย้วยๆกว่า Cherry อยู่หน่อยๆ ในขณะที่ตัวบอดี้ ทำมาเป็น Frameless ทำให้คีย์แค้ปลอยๆแบบ Floating ทำให้ไฟกระจายออกมาได้อย่างสวยงาม มีความสว่างซึ่งอยู่ในระดับที่ดี 

 

  ในภาพอาจจะมี สถานที่ในร่ม

 

   ส่วนเรื่องเสียงที่ได้จากการกดใช้งานจริง นักการมีความรู้สึกว่า M650 มีเสียงขณะกดที่ดังกว่า Cherry อยู่พอสมควร เรียกว่าได้ใจคนชอบเสียงลั่นๆ ส่วนนี้น่าจะเป็นเพราะ การที่มันเป็น Frameless designs ทำให้ไม่มีอะไรมาบัง หรือปิดกั้นเสียง ลองดูคลิ๊ปประกอบนะครับ

 

 

   สรุปโดยรวมแล้วนักการคิดว่า Apex M650 Red sw ตัวนี้ เป็นคีย์บอร์ดที่กดได้สนุกตัวนึง มีฟิลลิ่งที่กดได้นุ่มนิ้ว สบายมือ มีเสียงจากการกดที่เร้าใจ ทำให้รู้สึกแตกต่างจากการกดCherry Red sw ทั่วๆไปอยู่หน่อย ในราคา 4990.- ได้คีย์บอร์ดมีไฟ RGB ที่สามารถควบคุมการทำงานได้ผ่านซอฟแวร์ Engine 3 ถือว่าโดยรวมโอเคครับ ซื้อได้ เพื่อนไม่ล้อ
 

ไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติในภาพอาจจะมี กลางคืน

 

 

Last update: August 03, 2017

Comments

Leave a Comment

Leave a Reply

* Name:
* E-mail: (Not Published)
   Website: (Site url with http://)
* Comment: